Hình thù kỳ lạ của nhiều loại bom mìn "có mặt" ở Việt Nam
2016-03-25 08:52:22
0 Bình luận
Tại Bảo tàng Công binh có hàng trăm mẫu bom mìn được thả xuống khắp Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Nhiều loại trong số đó có hình thù kỳ lạ khiến nhiều người không thể nhận ra được đấy là những vũ khí chết người.
Bảo tàng Công binh (290 Lạc Long Quân, Hà Nội) là nơi trưng bày hàng trăm mẫu bom mìn do quân địch thả xuống Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. |
Trong số này có rất nhiều loại có hình thù lạ, không giống bom mìn bình thường nên nhiều người không nhận ra được. |
Đây chính là nguyên nhân khiến vẫn còn nhiều tổn thất sau chiến tranh do bom mìn gây ra. |
Những quả mìn chống tăng có sức công phá lớn, có thể làm đứt xích xe tăng. |
Bom khói tuy không gây sát thương lớn nhưng vẫn có lượng thuốc nổ nhất định bên trong. |
Thuỷ lôi K8 - đây được Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn - Bộ Tư lệnh Công binh xác định là vật gây ra vụ nổ kinh hoàng tại Văn Phú (Hà Đông) cách đây ít hôm. |
Bom bi quả bưởi 46A. |
Ngòi nổ MK 188. |
Bom xuyên. |
Bom bướm. |
Và một số các loại ngòi nổ bom mìn. |
Đây là những loại mom mìn có hình dạng khác thường khiến nhiều người không nhận ra được đây chính là những mầm mối nguy hiểm chết người. |
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Infonet.vn
Lời thề giữ trọn dải núi sông
“Tuyên ngôn Độc lập của Bác Hồ là lời hiệu triệu thiêng liêng đối với cả dân tộc. Và để bảo vệ nền độc lập non trẻ, cả dân tộc sau đó bước vào cuộc trường chinh anh dũng, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giữ vững nền độc lập, thống nhất non sông, đưa đất nước Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới”, Thượng tướng, viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu nói.
2025-08-13 22:28:57
80 năm rạng rỡ Việt Nam – Tự hào Mường Thanh tiếp bước
Trong nhịp đập thiêng liêng của mùa thu độc lập, Tập đoàn Mường Thanh tổ chức chuỗi sự kiện “80 năm rạng rỡ Việt Nam – Tự hào Mường Thanh tiếp bước”, lan tỏa niềm tự hào dân tộc từ trái tim người Việt đến du khách khắp năm châu.
2025-08-13 20:42:25
Dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ chiến sĩ chính thức được Bộ Công an khởi công
Sáng ngày 13/08/2025, Bộ Công an phối hợp tập đoàn VIDEC tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) tại phường Thanh Liệt, thành phố Hà Nội. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Lễ khởi công.
2025-08-13 18:46:59
Hội chợ Triển lãm Hàng lưu niệm, Quà tặng Thủ đô 2025
Từ ngày 14 - 17/8/2025, tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ Triển lãm Hàng lưu niệm, Quà tặng Thủ đô năm 2025 do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan.
2025-08-13 18:10:00
PVEP - Tiếp tục hành trình đi bộ vì nạn nhân da cam/dioxin
Sáng 10/8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen - Tp Hồ Chí Minh, hàng trăm cán bộ của PVEP cùng hơn 5000 nghìn người dân đã chung bước trong chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”.
2025-08-13 11:01:12
Sống lại ký ức Quốc dân Đại hội qua không gian trưng bày lịch sử tại vùng đất cách mạng Tân Trào
Không gian trưng bày “Tân Trào - Nơi khai sinh Tổ quốc, 80 năm khởi nguồn Cách mạng Việt Nam” đưa người xem trở lại không khí hào hùng, nơi tinh thần đoàn kết toàn dân và sức mạnh từ lòng dân hội tụ tại Quốc dân Đại hội Tân Trào.
2025-08-13 08:00:00